Ai cũng muốn thức ăn tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng nhất cho bản thân và gia đình nhưng không phải ai cũng có thời gian đi mua thực phẩm mỗi ngày. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải biết cách bảo quản các loại rau củ được tươi lâu hơn.
Bảo quản rau xà lách bằng khăn giấy
Bạn có thể dùng khăn giấy bọc lại rau xà lách để tươi lâu hơn. Độ ẩm dư thừa sẽ thấm vào giấy và không làm rau bị héo.
Hoa quả và rau xanh đều “thích” sự khô ráo
Ẩm ướt chỉ khiến cho chúng nhanh bị mùi. Một mẹo hữu ích để ngăn chặn hiện tượng này đó là đặt một miếng giấy khô bên trong hộp đựng hoa quả hoặc rau. Miếng giấy này có tác dụng hút hơi ẩm và giúp rau quả tránh bị thối rữa.
Khoai tây sẽ bị thối nếu để dưới ánh sáng
Không bao giờ được đặt khoai tây ở vị trí có ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Chúng không chỉ bắt đầu thối mà còn rất độc. Tốt hơn là hãy bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng hoặc cho vào những chiếc giỏ/túi bằng nhựa hoặc gỗ.
Bông cải xanh và súp lơ hợp nước
Cách tốt nhất để bảo quản bông cải xanh đó là đặt thân của chúng trong nước lạnh và dùng khăn ẩm trùm lên phía trên. Đừng quên thay nước và làm ướt khăn thường xuyên.
Súp lơ cũng có thể được bọc bằng khăn ướt hoặc màng bọc thực phẩm có đục lỗ nhỏ để thông khí.
Bọc cần tây bằng giấy thiếc
Nếu muốn cần tây được tươi như lúc mới mua về thì đừng để trong túi nhựa mà hãy bọc chúng bằng túi thiếc và để vào trong tủ lạnh.
Bảo quản cà rốt trong cát để tươi lâu hơn
Những người nông dân khuyên rằng nên để cà rốt trong cát giúp chúng tươi lâu hơn. Cát giúp cà rốt không bị héo do mất nước.
Bảo quản hành tươi trong ly nước
Hành tươi có thể giữ được độ tươi lâu hơn nếu bạn để chúng vào một ly đầy nước.
Bảo quản mật ong trong lọ thủy tinh
Mật ong có thể được bảo quản trong nhiều năm mà vẫn giữ nguyên hương vị. Cách bảo quản lâu nhất là cho mật ong vào 1 lọ thủy tinh sau đó đậy nắp kín.
Lưu ý không đựng mật ong bằng đồ kim loại, men sứ hoặc lọ phủ kẽm vì sẽ làm mật ong bị oxy hóa, mất hương vị ban đầu.