Lào Cai sẽ chú trọng gắn các vùng sản xuất hàng hóa với tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm, với mục tiêu 'đi sau, về trước' trong sản xuất nông nghiêp.
Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã hình thành một số vùng sản xuất nông sản hàng hóa xuất khẩu đạt tiêu chuẩn một số thị trường, tiêu biểu như: Vùng chè, quế hữu cơ Bản Liền (huyện Bắc Hà) xuất khẩu thị trường châu Âu, Mỹ, Srilanka…; một số vùng chuối sản xuất theo tiêu chuẩn của nước xuất khẩu.
Tuy nhiên, diện tích sản xuất chưa theo tiêu chuẩn, quy trình kỹ thuật, năng suất thấp, chưa truy xuất được nguồn gốc sản phẩm; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường chưa được qua tâm đúng mức nên giá trị thấp, khó khăn cho việc xuất khẩu và mở rộng diện tích.
Lào Cai đang tập trung phát triển các vùng nguyên liệu lớn gắn với các tiêu chuẩn. Ảnh: TL.
Với phương châm nông nghiệp Lào Cai “đi sau, về trước”, lấy thước đo giá trị, thu nhập để đánh giá chất lượng hiệu quả sản xuất, Lào Cai phải thay đổi phương thức sản xuất truyền thống sang ứng dụng công nghệ, tiêu chuẩn kỹ thuật vào sản xuất và cải tạo môi trường, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.
Mời bạn đọc bài viết chi tiết tại: https://nongnghiep.vn/nong-nghiep-lao-cai-quyet-di-sau-ve-truoc-d333221.html